Phú Quốc hướng tới thị trường Singapore

Hữu Hưng, Lê Dũng (Phóng viên VTV thường trú tại Singapore - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 22:16 GMT+7

Ảnh minh họa

Đường bay thẳng Phú Quốc - Singapore từ tháng 11 tới được đánh giá là một bước đi quan trọng trong việc thu hút đầu tư, du lịch trực tiếp từ Quốc đảo Sư tử.

Chiều nay (30/9), tại Singapore, Tổng công ty Hàng không Việt Nam chi nhánh Singapore đã phối hợp với tỉnh Kiên Giang và Vinpearl Resort Phú Quốc tổ chức Hội thảo về đường bay mới của Việt Nam Airlines; đồng thời giới thiệu tiềm năng đầu tư, du lịch của Phú Quốc.

Sự kiện Vietnam Airlines chính thức mở đường bay thẳng Phú Quốc - Singapore từ tháng 11 tới được các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá là một bước đi quan trọng, tạo tiền đề thu hút đầu tư, du lịch trực tiếp từ Singapore.

Singapore hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 3 của Việt Nam và Việt Nam cũng là một điểm đến ưa thích của các du khách Singapore. Chính vì thế, các đối tác du lịch và hàng không phía Singapore rất hoan nghênh đường bay mới này. Các đại diện du lịch và hàng không của Singapore đã chia sẻ

Ông Dariel, Giám đốc công ty du lịch Deks Air cho biết: "Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Phú Quốc-Singapore thời điểm này là rất hợp lý. Nó sẽ giúp đưa nhiều người Singapore tới thăm quan Phú Quốc hơn. Và tôi nghĩ rằng, Phú Quốc sẽ trở thành một điểm du lịch hứa hẹn cho người Singapore, một thiên đường nghỉ dưỡng".

Bà Margaret Tan, Giám đốc, Cục Hàng không dân dụng Singapore nói: "Tôi nghĩ rằng đường bay thẳng Phú Quốc - Singapore thực sự giúp thúc đẩy du lịch của Phú Quốc. Những du khách tới Singapore sau đó có thể dễ dàng tới Phú Quốc. Điều đó rất tốt cho phát triển du lịch giữa hai nước".

Về phía Kiên Giang, lãnh đạo tỉnh này cho biết, ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi trong đi lại, chính quyền tỉnh cũng sẽ tạo những ưu tiên về cơ chế, chính sách hết sức thông thoáng cho các đối tác nước ngoài tới làm ăn.

ông Nguyễn Thanh Nghị, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ: "Chính quyền tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc đang nhanh chóng hoàn thiện Đề án Đặc khu kinh tế Phú Quốc trình Chính phủ theo hướng là có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, với ưu đãi vượt trội có sức cạnh tranh với quốc tế để đảm bảo các nhà đầu tư đến đầu tư tại Phú Quốc được thuận lợi hơn và hiệu quả hơn".

Đường bay thẳng giữa Phú Quốc và Singapore sẽ được khai thác từ ngày 2/11/2014 với tần suất 2 chuyến/tuần bằng máy bay A321.

Việc mở đường bay thẳng Phú Quốc - Singapore sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, du lịch giữa Phú Quốc với Singapore và với các thị trường khác. Đây là một bước đi quan trọng mở đường cho các dự án khác trong định hướng phát triển Phú Quốc thành một đặc khu kinh tế lớn của đất nước trong tương lai.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước