Phú Yên: Có ít nhất 3.500ha cây trồng thiếu nước tưới

Nguyên Linh-Chủ nhật, ngày 09/03/2014 14:15 GMT+7

Cho đến thời điểm này đã có ít nhất 3.500 ha cây trồng cạn trên địa bàn tỉnh Phú Yên thiếu nước dẫn đến khô, héo và chậm phát triển.

Dịên tích này tập trung ở các huyện Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Tuy An, trong đó gần 100ha lúa có khả năng mất trắng. Nguyên nhân là do nắng hạn kéo dài trong 3 tháng qua nên dẫn đến tình trạng thiếu nước. Đặc biệt, ở những vùng không chủ động được nguồn nước tưới và không có công trình thuỷ lợi nếu như ngày tới không có mưa thì sẽ mất trắng hoàn toàn.

Trước tình hình này, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phú Yên yêu cầu bà con nông dân tận dụng nguồn nước từ các sông, suối bơm tưới tạo độ ẩm cho đất, đồng thời khoan giếng tìm nguồn nước ngầm khắc phục tình trạng hạn hán.

Hiện, Công ty TNHH MTV Thuỷ nông Đồng Cam Phú Yên và các hợp tác xã đã tăng cường thêm trạm bơm, máy bơm để bơm nước chống hạn. Trung tâm Khí tượng thủy văn Phú Yên cho biết, từ tháng 12 đến nay, lượng mưa thấp hơn cùng kỳ nhiều năm trước và tình hình hạn hán sẽ còn gay gắt hơn trong các tháng tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước