Phú Yên: Mít tinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Văn Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 15:12 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/8), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên và nhiều Sở, ban ngành, Hội đoàn thể đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016).

Tại tỉnh Phú Yên, chất độc da cam do quân đội Mỹ thả xuống trong chiến tranh đã làm cho hơn 11.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Thời gian qua, để giúp đỡ các nạn nhân, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Yên đã vận động được hơn 15 tỉ đồng để chi cho các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân bằng các hình thức như: Xây dựng và sửa chữa nhà ở, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà ngày lễ, hỗ trợ khám chữa bệnh, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vốn sản xuất.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam” cho 5 cá nhân; trao 50 phần quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho các nạn nhân da cam tại tỉnh Phú Yên.

200 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tham gia diễu hành dọc các tuyến phố chính của thành phố Tuy Hòa để kêu gọi mọi người cùng “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước