Ảnh minh họa.
Theo kết quả quan trắc chất lượng 12 mẫu nước tại các vùng nuôi tôm hùm trên vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông, thị xã Sông Cầu vào cuối tháng 5, các chỉ tiêu quan trọng vượt ngưỡng giới hạn cho phép từ 3 - 5 lần so với đợt quan trắc trước đó một tuần.
Ngành chức năng khuyến cáo người nuôi quản lý tốt lượng thức ăn, nên giảm 50% lượng thức ăn và không để thức ăn dư thừa rơi xuống tầng đáy gây ô nhiễm; không nuôi tôm với mật độ dày, san thưa mật độ tôm nuôi trong mỗi lồng; nâng lồng nuôi để tránh thiếu oxy cục bộ tại tầng đáy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!