PTTg Nguyễn Xuân Phúc làm việc về chống hạn khu vực Tây Nguyên

VTV.vn - Chiều 23/3, PTTg Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm việc với các Bộ, ngành liên quan và địa phương nhằm tìm giải pháp chống hạn cấp bách cho khu vực Tây Nguyên.

Tình hình hạn hán vẫn tiếp tục căng thẳng tại Tây Nguyên khi diện tích cây trồng và số người dân bị thiếu nước vẫn không ngừng tăng. Đến thời điểm này, khô hạn đã khiến hơn 40.000ha cây trồng tại khu vực Tây Nguyên bị thiếu nước tưới, trong đó, hơn 3.500ha lúa và cà phê bị mất trắng; 17.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Nếu đến cuối tháng 3 vẫn không có mưa, con số này sẽ tăng lên là 45.000 hộ thiếu nước; diện tích cây trồng bị ảnh hưởng có thể sẽ tăng gấp 3 lần, lên hơn 130.000ha.

Đây là năm khô hạn diễn ra nặng nề nhất trong nhiều năm qua tại Tây Nguyên.

Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước

VTV.vn - Hạn hán nặng, thiếu nước nghiêm trọng, người dân Tây Nguyên phải "mót" từng chai nước tại khe nước, nơi từ sáng sớm đến đêm không lúc nào vắng người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.