Quận Cầu Giấy ngừng hoạt động các quán karaoke trên địa bàn để kiểm tra

Minh Đức-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:04 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ cháy nghiêm trọng trên đường Trần Thái Tông, mọi quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy sẽ tạm dừng hoạt động để kiểm tra điều kiện kinh doanh và hoạt động.

Như đã đưa tin, chiều ngày 1/11 đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông - Cầu Giấy, Hà Nội. Ngọn lửa đã lan sang 3 ngồi nhà liền kề gây thiệt hại nghiêm trọng, khiến 13 người tử vong.

Trong ngày 2/11, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận đã có quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán karaoke trên địa bàn để tiến hành kiểm tra. Theo quyết định này, ngay trong ngày 2/11, lực lượng liên ngành quận Cầu Giấy đã kiểm tra từng quán karaoke, bất cứ quán nào không đủ điều kiện sẽ không được phép mở cửa. Nếu phát hiện quán nào không đủ điều kiện mà vẫn cố tình hoạt động thì lãnh đạo phường đó phải chịu trách nhiệm. Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, là một trong những địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke nhất Hà Nội.

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: "Cách đây hơn 1 tháng, trên địa bàn quận cũng từng xảy ra một vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khang, sau mỗi vụ cháy chúng tôi đều họp rút kinh nghiệm và yêu cầu xử lý kiên quyết các trường hợp không đủ điều kiện, giấy tờ. Trong trường hợp quán karaoke ở Trần Thái Tông, chúng tôi đã kiểm tra 3 lần trong vòng 1 tháng và yêu cầu ký cam kết. Vụ việc xảy ra như vậy là rất đáng tiếc".

Ông Thanh cũng cho biết quan điểm của mình về vụ cháy: "Với chúng tôi đây là vụ việc vô cùng nghiêm trọng, không những thiệt hại tài sản mà gây thương vong rất nhiều, không thể xem như là vi phạm bình thường, cần phải xử lý kiên quyết theo quy định của pháp luật".

Hiện quận Cầu Giấy và UBND TP Hà Nội đã hỗ trợ 15 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước