Quán triệt, triển khai chỉ thị của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ chính trị nội bộ

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 00:17 GMT+7

Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ hiện nay theo tinh thần của chỉ thị 39 có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đảng.

Sáng 22/10, tại Hà Nội, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chủ trì Hội nghị toàn quốc quán triệt chỉ thị 39 của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay.

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ hiện nay theo tinh thần của chỉ thị 39 có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đảng, làm thất bại các âm mưu chia rẽ, chống phá nội bộ. Nhưng trước sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, sự tha hóa của một bộ phận cán bộ, Đảng viên, nhất là những người giữ chức vụ lãnh đạo quản lý ở các cấp, nếu không chấn chỉnh kịp thời sẽ trở thành nguy cơ trực tiếp đe dọa đến vai trò lãnh đạo của Đảng, của chế độ.

Trong năm 2013 có hơn 21.000 Đảng viên bị xử lý kỷ luật, gần 2.200 Đảng viên bị xử lý pháp luật. Để kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh các cấp ủy, tổ chức Đảng cần nâng cao nhận thức trong cán bộ, Đảng viên về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đồng thời thấy rõ nguy cơ của tình trạng suy thoái cũng như sự cần thiết tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Cùng với bổ sung các quy chế, quy định về tổ chức, cán bộ Đảng viên, đồng chí Tô Huy Rứa cũng lưu ý, việc rà soát chính trị nội bộ từ nay đến Đại hội Đảng các cấp và Đại hội 12 của Đảng cần theo đúng quy chế, quy định, với quan điểm xây dựng, nhằm ngăn chặn, uốn nắn kịp thời các biểu hiện sai phạm; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, hình thức, nhưng đồng thời tránh việc lợi dụng bảo vệ chính trị nội bộ để làm mất đoàn kết.

Trưởng Ban tổ chức Trung ương cho biết, tới đây, sau khi Tiểu ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương đi vào hoạt động, sẽ thành lập Tiểu ban này ở ở một số tỉnh, thành ủy, các Bộ, ngành cơ quan trực thuộc Trung ương.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước