Quảng Bình trả lại tiền hỗ trợ cho người dân

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Sau khi một số cơ quan báo chí có bài phản ánh, trưởng thôn Cồn Nâm đã tiến hành họp dân và trả lại bà con số tiền trích xuất từ các suất quà hỗ trợ ngư dân.

Những ngày qua, vụ việc thôn Cồn Nâm, một địa phương bãi ngang của thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã trích xuất lại một phần tiền hỗ trợ người dân sau khi bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường để làm sân nhà văn hóa đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo tìm hiểu, việc trích xuất lại một phần của 73 xuất quà hỗ trợ đã được thôn Cồn Nâm họp và bàn bạc với 105 hộ dân của thôn, với sự nhất trí khoảng 95%. Mục đích của khoản tiền trích xuất này để đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn, một trong những công trình được coi là khá cấp thiết của địa phương này. Tuy nhiên, sau khi một số cơ quan báo chí có bài phản ánh, trưởng thôn Cồn Nâm đã tiến hành họp dân và trả lại cho bà con số tiền đã trích xuất.

Mục đích huy động đóng góp trong khả năng của người dân, để thực hiện công trình văn hóa nói riêng hay các công trình nông thôn mới khác nói chung là điều được thực hiện ở nhiều nơi trên cơ sở đồng thuận và phù hợp với sức dân. Tuy nhiên, đang trong thời điểm người dân khó khăn sau những ảnh hưởng từ việc cá biển chết hàng loạt trong thời gian vừa qua thì việc trích xuất một phần từ các suất quà là việc làm không phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước