Quảng Nam: Người dân ven biển rủ nhau xây hầm tránh bão

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 21:21 GMT+7

Sau những trận bão gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân, mùa mưa bão năm nay, hàng nghìn hộ dân vùng ven biển Quảng Ngãi đã rủ nhau xây hầm tránh bão.

Hàng năm, nước ta đã phải hứng chịu nhiều trận càn quét của bão, lũ. Trong đó có những cơn bão kèm theo gió mạnh gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Mỗi trận “cuồng phong” đi qua, người dân lại đúc rút những kinh nghiệm chống bão, làm bài học áp dụng cho năm sau. Trong mùa mưa bão năm nay, hàng nghìn hộ dân ven biển đã rủ nhau xây hầm tránh bão.

Mặc dù điều kiện còn khó khăn, song do ám ảnh của những cơn bão mạnh từ những năm trước, nhiều hộ dân ở vùng ven biển Quảng Ngãi đã cố gắng vay mượn để xây dựng những ngôi nhà kiên cố dạng hầm liền kề ngôi nhà sinh hoạt hàng ngày của gia đình để đối phó với mùa mưa bão sắp tới.

Được biết, những căn nhà xây theo dạng hầm đổ bê tông kiên cố, chi phí cho mỗi căn nhà này ước tính khoảng hơn 20 triệu đồng.

Dù biết những căn nhà dạng hầm như thế này chỉ là giải pháp tạm thời trước sự tàn phá khủng khiếp của bão. Tuy nhiên, đây là giải pháp hữu hiệu đối với những người dân vùng sông nước trước sự bất thường và nguy hiểm của thiên tai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước