Quảng Ngãi: 15 triệu con tôm giống chết do dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/06/2016 17:33 GMT+7

VTV.vn - Hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có gần 17ha tôm bị dịch bệnh, làm chết khoảng 15 triệu con tôm giống.

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong vụ nuôi tôm đợt 1 năm 2016, toàn tỉnh Quảng Ngãi thả nuôi trên 305ha tôm nước lợ tập trung ở các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi và Bình Sơn. Tuy nhiên, trong những ngày qua, dịch bệnh xuất hiện đã gây thiệt hại lớn cho người nuôi tôm.

Thống kê cho thấy, hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có gần 17ha tôm bị dịch bệnh, làm chết khoảng 15 triệu con tôm giống. Riêng địa bàn huyện Bình Sơn, dịch bệnh đã gây thiệt hại nặng tại 4 xã với tổng diện tích khoảng 8,26ha.

Qua kiểm tra tình hình dịch bệnh trên tôm, cơ quan thú y tỉnh Quảng Ngãi xác định tôm chết chủ yếu do bị virus đốm trắng và hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã công bố dịch bệnh virus đốm trắng và hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm tại huyện Bình Sơn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ người nuôi tôm các biện pháp phòng tránh bệnh để giảm thiệt hại, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ cho tỉnh 30 tấn hóa chất Chlorine để thực hiện công tác phòng, chống dịch kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước