Quảng Ninh bắn pháo hiệu gọi tàu thuyền tránh bão số 7

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 07:09 GMT+7

VTV.vn - Bắn pháo hiệu, phát các bản tin liên tục, Quảng Ninh đã kêu gọi trên .8000 tàu thuyền khai thác thủy hải sản, hơn 530 tàu khách du lịch về nơi neo đậu tránh trú bão.

Theo dự báo, Quảng Ninh là một trong những địa phương sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 7 vì vậy, những ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện, họp tổ chức chỉ đạo công tác ứng phó. Tỉnh cũng đã thành lập 6 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn xuống các địa phương để trực tiếp chỉ đạo công tác này.

Bắn pháo hiệu, phát các bản tin liên tục, đến nay, Quảng Ninh đã kêu gọi trên 8.000 tàu thuyền khai thác thủy hải sản, hơn 530 tàu khách du lịch về nơi neo đậu tránh trú bão. Gần 8.600 lồng bè của trên 1.000 hộ dân đã được gia cố, chằng chống và di chuyển vào các khu vực an toàn.

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện cũng đã thu hoạch gần xong toàn bộ 17.000 ha lúa mùa. Công tác chuẩn bị để di dời gần 7000 hộ dân khi cần thiết cũng đã được hoàn tất.

Làm việc với tỉnh Quảng Ninh vào đêm 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc sát sao của chính quyền trong chuẩn bị phòng chống cơn bão số 7, Phó Thủ tướng đề nghị địa phương không được lơi lỏng chủ quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị Quảng Ninh phải trú trọng đề phòng tình trạng sạt lở khu vực các hầm mỏ, bãi sỉ, công trình hồ đập, đê điều, phải kiên quyết sơ tán người dân khỏi những khu vực nguy hiểm đặc biệt là trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước