Quảng Ninh, Thái Bình: Tàu thuyền đã về nơi tránh bão an toàn

Ninh Thanh, Hợp Khánh, Ánh Kim (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/08/2016 18:05 GMT+7

VTV.vn - Trên địa bàn hai tỉnh Quảng Ninh và Thái Bình, phần lớn các tàu thuyền đã về nơi tránh bão an toàn trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Đến thời điểm này, phần lớn các tàu thuyền ở Quảng Ninh đã về nơi tránh bão an toàn trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Sáng 18/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn về chủ động các biện pháp đối phó với bão số 3. Trong 12 nội dung được triển khai, UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tiếp tục sử dụng hệ thống thông tin liên lạc kêu gọi tàu thuyền về nơi trú tránh an toàn. Cấm tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long xuất bến từ 13h hôm nay (18/8). Duy trì các lực lượng trực ban, cá phương tiện cứu hộ, sẵn sàng ứng phó khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Tính đến 13h ngày 18/8, theo thống kê của Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình, trên 1.250 phương tiện với 3.379 lao động đang neo đậu tại các bến trong tỉnh, 40 phương tiện với 161 lao động neo đậu tại các bến ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, các địa phương cũng bố trí cho các phương tiện ở tỉnh ngoài vào neo đậu như thuyền của anh Phạm Văn Tân mang số hiệu BT 97472 của tỉnh Bến tre đang đánh cá ở khu vực Vịnh Bắc Bộ cũng vào cảng cá Tân Sơn để tránh bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước