Quảng Trị xử lý việc cấp phát gạo cứu trợ sai quy định

Đoàn Thắng-Chủ nhật, ngày 16/02/2014 17:27 GMT+7

Ảnh: Thanh Niên

Tại Quảng Trị đã có địa phương đem chia số gạo cứu đói chỉ dành cho hộ nghèo chia đều cho cả người không nghèo. Hiện tỉnh Quảng Trị đã triển khai biện pháp xử lý việc cấp phát gạo cứu trợ sai quy định này.

Sau khi nhận được gạo cứu đói của Chính phủ, công tác cấp phát cho người dân được các cấp chính quyền nhanh chóng triển khai. Tuy nhiên, tại khu phố An Hòa 2 và An hòa 3 thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị mặc dù đã nhận được văn bản hướng dẫn của UBND thị trấn, nhưng theo nguyện vọng của các hộ nghèo và cận nghèo cán bộ khu phố đã chia đều số gạo trên cho 131 hộ và hiện tại chính quyền địa phương ở đây đã phải thu hồi số gạo cấp sai đối tượng để trả lại cho các hộ nghèo

Theo quy định những đối tượng được nhận cứu trợ gạo là những gia đình thực sự thiếu đói, trong đó ưu tiên những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Mức hỗ trợ phải đảm bảo 15kg/nhân khẩu/tháng. Tuy nhiên, gạo ở đây không được phát đầy đủ cho những đối tượng thuộc diện được nhận, mà lại được chia đều cho 131 hộ, mỗi hộ được 6kg.

Ngay sau khi có thông tin trên, ngày 14/2, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị yêu cầu thị trấn này thu hồi gạo đã phát cho các hộ không đúng đối tượng. UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu thị trấn Cửa Tùng thu hồi số gạo đã phát sai, báo cáo việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân sai phạm trước ngày 20/2. Hiện tại, các hộ nghèo và cận nghèo ở đây đã được nhận đủ mỗi nhân khẩu 15 kg gạo cứu trợ của Chính phủ.

Thị trấn Cửa Tùng đã tiến hành phát lại 6,5 tạ gạo cho 30 hộ dân thuộc diện quy định theo danh sách ký nhận gạo ban đầu, đồng thời tiến hành rà soát lại việc cấp gạo để báo cáo chính thức với UBND huyện Vĩnh Linh vào ngày 18/2.Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước