Quảng Trị: Xuất hiện đàn trâu lạ tấn công người

Anh Vũ (VTV8)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 09:43 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, tại Tiểu khu 604, 605 và khu vực ven bờ Bắc đập Tân Kim, thuộc địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xuất hiện một đàn trâu lạ tấn công người.

Cách đây không lâu, trong một lần đi làm rừng, anh Lê Văn Tiến, ở thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị gặp một đàn trâu lạ. Nghĩ là trâu của người dân địa phương chăn thả trong rừng nhưng lúc đến cách đàn trâu chừng 50m thì bất ngờ bị đàn trâu tấn công. Anh đã kịp leo lên ngọn cây nên may mắn thoát nạn.

Ngày 9/5/2016, đàn trâu này đã tấn công anh Phan Doanh, công nhân Công ty Lâm nghiệp đường 9, gây thương tích nghiêm trọng phải cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước sự việc xuất hiện đàn trâu lạ tấn công người, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu huyện Cam Lộ chỉ đạo các đơn vị và xã có liên quan xây dựng phương án kịp thời ngăn chặn, xử lý đàn trâu lạ theo các nội dung đề xuất của Chi cục Kiểm lâm để ổn định sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Về vấn đề này, chiều 18/7, UBND huyện Cam Lộ đã có cuộc họp với các lực lượng công an, quân sự, kiểm lâm xã Cam Tuyền và đơn vị liên quan để thống nhất phương án xử lý. Trong đó phương án được lựa chọn là dùng bẫy để bắt. Tuy nhiên sau 1 tuần nếu không bẫy được sẽ dùng súng quân dụng để bắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước