Quốc hội thảo luận tình hình phát triển kinh tế - xã hội

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 31/10/2017 14:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (31/10), Quốc hội đã thảo luận phiên toàn thể về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

Đánh giá cao nhiều kết quả đạt được nhờ điều hành quyết liệt của Chính phủ, các đại biểu cũng đã chỉ ra một số bất cập trong bội chi ngân sách Nhà nước, đầu tư công kém hiệu quả hay tình trạng "trên nóng, dưới lạnh" vì sự thiếu quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của một số địa phương.

Để chứng minh cho tình trạng "trên nóng dưới lạnh", tức là trên Trung ương quyết liệt, ở địa phương lại thờ ơ, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, tỉnh Ninh Thuận đã mang vào hội trường Quốc hội một túi thuốc lá lậu chính ông đã mua ở An Giang trong khi đi thực tế và cho biết "tôi mua thuốc lá lậu mà không thấy lực lượng chức năng đâu" .

Ông Hoàng Quang Hàm, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ bày tỏ quan ngại khi điều kiện nguồn lực hạn hẹp, phần lớn tiền vay phân bổ cho đầu tư phát triển lại dàn trải; ngân sách dành 80.000 tỷ đồng cho các công trình quan trọng quốc gia nhưng đã 3 năm chưa bố trí và giải ngân được vốn. 

Một vấn đề cũng được nhiều đại biểu quan tâm là những bất cập trong thực hiện đầu tư công tại nhiều Bộ, ngành địa phương hiện nay.

Chiều nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận về kinh tế xã hội tại hội trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước