Ra mắt sách "Hà Nội – Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại"

Phạm Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 21:43 GMT+7

“Hà Nội – Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại” là cuốn sách tiêu biểu vừa được nhà xuất bản Hà Nội và Thư viện Hà Nội giới thiệu.

Đây là những bài chính luận xuất sắc của nhà báo Hồ Quang Lợi – trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về trách nhiệm xây dựng Hà Nội hôm nay.

Phần mở đầu cuốn sách với tên gọi Cuộc sát hạch nghiêm khắc cho thấy những trăn trở về trách nhiệm của các công chức khi Hà Nội sát nhập với Hà Tây năm 2008. Đây là một thử thách với tất cả những tấm lòng với Hà Nội, ao ước đưa Hà Nội lên một tầm cao mới khi mà thực tế còn ngổn ngang trong xây dựng, chênh lệch về trình độ phát triển và quy hoạch có nhiều lỗi làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của Hà Nội.

Phần thứ 2 với tựa đề Trên bệ phóng, phần 3 với tựa đề Dòng văn hiến bất tận đề cập đến khía cạnh đặc trưng nhất của Hà Nội, đó là truyền thống văn hiến nghìn năm và cách khơi dậy nó.

Những trang viết tâm huyết của cuốn sách không chỉ cho thấy cái tâm của tác giả, nó còn đánh động tới tư duy của những người quản lý và cả trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc xây dựng Hà Nội văn minh. Đây là một trong những sự kiện kỷ niệm 60 giải phóng Thủ đô Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước