Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2016 - Cuốn sách nhỏ khát vọng lớn

Thu Trà - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 20:42 GMT+7

Lễ công bố và phát hành Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2016 (Ảnh: Báo ĐT Chính phủ)

VTV.vn - “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2016” phản ánh hiện thực sinh động sức mạnh về tư duy, sáng tạo của con người Việt Nam.

Sáng nay (29/8), Lễ công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự buổi lễ.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 tuyển chọn và công bố 71 công trình sáng tạo khoa học, công nghệ từ 186 công trình do các bộ, ban, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2016 - một cuốn sách nhỏ nhưng mang nhiều khát vọng lớn, phản ánh hiện thực sinh động sức mạnh về tư duy, sáng tạo của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Cuốn sách giới thiệu những sản phẩm nghiên cứu có tính ứng dụng rộng rãi, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho đời sống hàng ngày.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các nhà khoa học, các nhà sáng chế Việt Nam đã có những công trình, giải pháp sáng tạo được tuyển chọn trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, việc tuyển chọn, biên tập và công bố "Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016" là việc làm sáng tạo, kịp thời để cổ vũ, động viên và tôn vinh các nhà khoa học, các nhà sáng chế; đồng thời giới thiệu cho nhân dân cả nước biết đến những thành tựu, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ tiêu biểu đã làm nên những thành quả trong quá trình đổi mới những năm qua.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp tục quan tâm, khuyến khích, động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài hưởng ứng tham gia phong trào thi đua lao động, sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; từ đó tuyển chọn công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ làm phong phú Sách vàng Sáng tạo Việt Nam, góp phần thiết thực, hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ để phát triển đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước