Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các nhà khoa học hàng đầu

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 22:05 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, Giáo sư Hoàng Tụy và Giáo sư Phan Đình Diệu.

Tới thăm Giáo sư Vũ Khiêu, người đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng Lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Giáo sư đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng, tổ chức bộ phận Mỹ học đầu tiên ở Việt Nam, là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành xã hội học Việt Nam. Là người có kiến thức sâu rộng, Giáo sư Vũ Khiêu đã viết hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học lớn về chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhiều lĩnh vực khác như triết học, đạo đức học, văn hóa, văn học - nghệ thuật và xã hội. Mặc dù năm nay tròn 100 tuổi nhưng Giáo sư Vũ Khiêu vẫn tiếp tục có những đóng góp cho khoa học.

Tới thăm Giáo sư Hoàng Tụy, một trong những người tiên phong trong việc xây dựng ngành Toán học của Việt Nam và Giáo sư toán học Phan Đình Diệu, một trong những người có công đầu trong phát triển ngành Tin học tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các Giáo sư sẽ tiếp tục có những đóng góp cho nền khoa học nước nhà, cũng như đóng góp các ý kiến cho Chính phủ.

Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các nhà khoa học hàng đầu của đất nước chỉ sau 10 ngày trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ mới là thông điệp khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục coi trọng hiền tài và giới khoa học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước