Sản xuất nước mắm sạch: Nguyên liệu chỉ có cá và muối

Ánh Kim - Việt Hưng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Quy trình sản xuất nước mắm sạch truyền thống qua bao đời nay vẫn không thay đổi, theo đó, nguyên liệu duy nhất để làm ra nước mắm chỉ gồm cá và muối.

Hệ thống bể ngầm làm mắm được xây dựng thành 2 cấp thay cho chum, vại như trước kia. Bể cấp 1 được dùng để ngâm cá và muối. Bể cấp 2 sẽ đóng vai trò bể chứa để nước mắm có thể chảy từ bể 1 sang bể 2 rồi quay lại bể 1. Điều này giúp đảm bảo nước mắm có thể đạt độ đạm cao nhất, đồng đều nhất.

Phải mất ít nhất 2 năm một bể ngâm mới có thể cho ra nước mắm thành phẩm. Trong thời gian đó, đặc biệt khi mở bể để phơi nắng, phải đảm bảo luôn có người trông coi bể mắm. Bên cạnh đó, luôn có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng trong việc đảm bảo vệ sinh khu sản xuất mắm. Các cơ sở sản xuất nước mắm phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu đầu vào là cá và muối.


Vì sao nước mắm truyền thống thất thế trên thị trường? Vì sao nước mắm truyền thống thất thế trên thị trường? 3/4 nước mắm tiêu thụ là nước mắm công nghiệp 3/4 nước mắm tiêu thụ là nước mắm công nghiệp Mập mờ độ đạm nước mắm: Lỗi của nhà sản xuất và cơ quan quản lý Mập mờ độ đạm nước mắm: Lỗi của nhà sản xuất và cơ quan quản lý

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước