Sắp có hệ thống cáp treo xuyên vịnh Hạ Long

Bích Vân-Thứ ba, ngày 16/09/2014 12:29 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: baoquangninh)

Dự án này là một trong những hạng mục của Tổ hợp dự án trị giá khoảng 6.000 tỷ đồng mà Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế, hệ thống cáp treo này có điểm đầu tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long xuyên qua vịnh Cửa Lục, chạy song song theo cầu Bãi Cháy đến đỉnh đồi Ba Đèo (phường Hồng Gai).

Cabin hai tầng của cáp treo có sức chứa khoảng 230 khách, tương đương với một máy bay chở khách. Tổ hợp dự án được thiết kế thành một quần thể công viên trên đỉnh núi Ba Đèo gồm các khu vui chơi giải trí và thiết kế một vòng quay khổng lồ. Sau khi hoàn thành đây sẽ là vòng quay cao nhất thế giới so với mực nước biển. Từ trên vòng quay sẽ quan sát được toàn cảnh vịnh Hạ Long và TP Hạ Long.

Cũng nằm trong Tổ hợp dự án này, phía dưới chân bờ vịnh Hạ Long sẽ có một "thủy cung" phục vụ cho du khách đến tham quan và vui chơi. Sun Group cho biết: Sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh Quảng Ninh, đơn vị sẽ bắt đầu triển khai và hoàn thiện dự án 6.000 tỷ đồng này trong vòng một năm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước