"Sẽ kiểm soát khâu sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh MBH"

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 01/07/2014 20:30 GMT+7

Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Theo ghi nhận trong ngày đầu tiên lực lượng chức năng trên toàn quốc thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô xe máy, tình trạng người dân sử dụng các loại mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô và xe máy vẫn diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng mới chỉ thực hiện tuyên truyền nhắc nhở chứ chưa xử phạt vi phạm hành chính.

Những trường hợp cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra đều sử dụng loại mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, những mũ này đều chỉ có 1 lớp nhựa mỏng, không có lớp đệm bảo vệ và không hề có dấu hợp quy CR và đường nhiên không dán nhãn “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”.

Theo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 thì những trường hợp này sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên trong ngày đầu ra quân tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm 1/7, lực lượng cảnh sát giao thông cũng mới chỉ tập trung tuyên truyền nhắc nhở.

Có thể nói dù chưa xử phạt nhưng việc triển khai quy định mới này sẽ góp phần giúp người dân nhận thức một cách đầy đủ hơn về sử dụng mũ bảo hiểm thông qua đó góp phần hạn chế chấn thương khi không may xảy ra tai nạn giao thông.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả theo dõi cuộc trao đổi của phóng viên VTV và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trong video dưới đây.

TIN MỚI