"Sẽ rà soát, xử lý những sai phạm trong quản lý đất của Tổng công ty đường sắt Việt Nam"

Đức Chung-Thứ năm, ngày 01/09/2016 11:42 GMT+7

Vị trí khu đất vàng tại 80 Lý Thường Kiệt được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam góp vốn trái quy định.

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt trao đổi với phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 trong sáng nay (1/9).

Lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt cho biết sẽ rà soát, xử lý các bộ phận, cá nhân có liên quan đến những sai phạm trong việc quản lý và sử dụng đất của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tại hai khu đất được xem là "đất vàng" của Hà Nội, đó là tại số 80 Lý Thường Kiệt và 22 Phan Bội Châu.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt, đây là những sai phạm đã diễn ra từ năm 2003. Hiện đơn vị này đang kiểm tra, hạch toán lại các khoản tài chính, thuế, nguồn vốn chưa đúng để xin ý kiến Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường xử lý.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, mảnh đất tại số 80 Lý Thường Kiệt đã được Tổng Công ty đường sắt quyết định giá trị vốn góp thấp hơn gần 30 tỷ đồng so với giá trị đơn vị thẩm định đưa ra. Việc hợp thức hóa chuyển nhượng tài sản không qua đấu giá, đấu thầu cũng là trái với quy định về quyền sử dụng đất. 

Thanh tra Chính phủ cho rằng, Bộ GTVT cũng phải chịu trách nhiệm về quản lý, giám sát Đường sắt Việt Nam trong việc góp vốn bằng tài sản và quyền thuê đất tại 2 địa chỉ này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước