Sẽ tiến hành thanh tra Công ty Núi Pháo trong tháng 8

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/08/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Trong đầu tháng 8, Bộ Tài Nguyên & Môi trường sẽ tiến hành thanh tra Công ty TNHH Khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Theo người phát ngôn của Chính phủ, việc thanh tra toàn diện về tài nguyên và môi trường đối với Công ty Núi Pháo là hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước.

Chiều 2/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có văn bản trả lời một số vấn đề báo chí và dư luận quan tâm, trong đó có nội dung liên quan đến việc Bộ Tài nguyên & Môi trường quyết định thanh tra toàn diện dự án khoáng sản Núi Pháo (Thái Nguyên) xuất phát từ lý do gì? Ông Mai Tiến Dũng cho biết, theo quy định của Luật Thanh tra, hàng năm các bộ ngành và địa phương đều phải thực hiện kiểm tra, thanh tra theo kế hoạch được phê duyệt.

Ngày 25/11/2015, Bộ Tài Nguyên & Môi trường đã ban hành Quyết định 3018 phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2016 của Bộ, trong đó dự kiến tiến hành thanh tra một số cơ sở, khu công nghiệp và cụm công nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo).

Ngoài ra, dự án khoáng sản Núi Pháo được Bộ Tài nguyên & Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tại quyết định 233 ngày 28/2/2005 và số 370 ngày 6/3/2008. "Do vậy, Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, thanh tra về tài nguyên, môi trường đối với công ty này theo kế hoạch hoặc đột xuất theo quy định", người phát ngôn Chính phủ nói.

Tháng 6/2016, người dân xã Hà Thượng (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã có khiếu nại, tụ tập đông người phản đối về tình trạng ô nhiễm môi trường đối với dự án khoáng sản Núi Pháo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước