Siết chặt quy trình sản xuất bánh chưng, giò chả tại Thanh Oai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/01/2018 09:47 GMT+7

VTV.vn - Bánh chưng, giò chả tại xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội được đảm bảo về quy trình sản xuất, chất lượng an toàn.

Xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội được biết đến là làng nghề nổi tiếng với bánh chưng, giò chả Ước Lễ. 

Ở thời điểm này, xã Tân Ước chỉ còn khoảng 10 hộ làm bánh chưng, nhưng vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán, trung bình cả xã sản xuất tới hơn 7.000 chiếc, chủ yếu là theo đơn đặt hàng. Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn là những nguyên liệu không thể thiếu để làm ra những chiếc bánh chưng được chia theo đúng tỷ lệ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Còn về giò chả, bên cạnh việc giã thủ công theo đơn đặt hàng của khách, các hộ tại đây đã thay đổi, sử dụng máy móc trong quy trình sản xuất mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Chính quyền huyện Thanh Oai cũng thường xuyên kiểm tra, siết chặt chất lượng nguyên liệu đầu vào, đồng thời tiến hành tập huấn cho các cơ sở về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bánh chưng được chế biến sẵn theo quy trình như thế nào? Bánh chưng được chế biến sẵn theo quy trình như thế nào?

VTV.vn - Hiện nay, việc mua những chiếc bánh chưng chế biến sẵn cho gia đình thay vì tự chế biến đã trở nên phổ biến đối với những bà nội trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước