Sở có 44/46 người là lãnh đạo: “Chuyện rất lớn”!

Quỳnh Trang, Nam Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 21:51 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định việc Sở LĐ-TB-XH có 44/46 người làm lãnh đạo là chuyện rất lớn và đã phân công người kiểm tra.

Trong số 46 công chức làm việc tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, ngoài lãnh đạo Sở thì có 9 trưởng phòng và 31 phó trưởng phòng. Lý do được đưa ra là số lượng công việc của Sở thời gian gần đây quá nhiều và cần những cán bộ có vị thế để giải quyết công việc.

Hiện cả sở này có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài trưởng phòng, mỗi phòng còn có từ 3 đến 5 cấp phó. Dù đưa ra lý do để giải thích cho việc sở cần nhiều cán bộ lãnh đạo, tuy nhiên, với 95% tổng số công chức được bổ nhiệm làm lãnh đạo là chuyện rất không bình thường.

Trả lời báo chí tại Quốc hội hôm nay (23/10), Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái khẳng định đây là "chuyện rất lớn". Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển thì cho biết, ông đã yêu cầu Ủy ban Nhân Dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm rõ sự việc, báo cáo lãnh đạo tỉnh. Trường hợp nào bổ nhiệm sai quy định, cần xử lý nghiêm túc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước