Sớm giải ngân vốn cho dự án chống ngập của TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 12:16 GMT+7

Lãnh đạo UBND TPHCM thị sát công trình cống ngăn triều Mương Chuối (huyện Nhà Bè). (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Ông Mai Tiến Dũng cho biết sẽ đề nghị Ngân hàng Nhà nước có văn bản để BIDV giải ngân cho dự án chống ngập triều cường giai đoạn 1 ngay trong tuần tới.

Tại buổi làm việc với UBND TP.HCM diễn ra ngày 21/10 vừa qua, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hiện nay thành phố đang tích cực triển khai các dự án để giải quyết tình trạng ngập lụt.

Về vấn đề vốn cho dự án giải quyết ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá 10.000 tỷ đồng, ông Mai Tiến Dũng cho biết sẽ đề nghị Ngân hàng Nhà nước có văn bản để BIDV giải ngân cho dự án chống ngập triều cường giai đoạn 1 theo hình thức BT (xây dựng, chuyển giao) ngay trong tuần tới.

Hiện trong tổng kinh phí 10.000 tỷ đồng cho dự án này, chủ đầu tư là Trung Nam Group đã tự bỏ kinh phí 650 tỷ đồng để triển khai thi công đồng loạt 6 cống kiểm soát triều cường. Để đảm bảo tiến độ thi công dự án như đã cam kết với UBND TP.HCM là 24 tháng, nhà đầu tư kiến nghị đẩy nhanh giải ngân vốn tín dụng theo đúng hợp đồng, đồng thời giải quyết vướng mắc trong bố trí mặt bằng cũng như quỹ đất. Đây là những giải pháp để tạo điều kiện giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, giải quyết chống ngập cho vùng diện tích 570 km2 với 6,5 triệu dân ở TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước