Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc vì sự phát triển bền vững

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 05:32 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu với lãnh đạo, giảng viên và sinh viên trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Hàn Quốc.

Đại học Nghiên cứu Quốc tế Hàn Quốc là một trong những trường đại học nghiên cứu quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc và đứng thứ ba thế giới về đào tạo ngoại ngữ với 45 thứ tiếng và 32 chuyên ngành về quốc tế học trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, luật, kinh doanh, khoa học thông tin… đào tạo được hơn 110.000 sinh viên.

Phát biểu tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những thành công của Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Hàn Quốc là biểu trưng cho hình mẫu của một nền giáo dục đại học tiên tiến, hiện đại, là minh chứng sinh động cho sự thành công của Hàn Quốc trong chính sách đầu tư cho giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát triển con người, vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao việc Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Hàn Quốc đã đi tiên phong trong việc tổ chức đào tạo tiếng Việt và nghiên cứu về Việt Nam.

Đề cập quan hệ hai nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh, hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam là hợp tác giữa hai nước cùng trong quá trình chuyển đổi để bước vào chu kỳ phát triển mới, là hợp tác giữa một nước công nghiệp phát triển với một nước đang phát triển đang tiến hành công nghiệp hoá, do đó hai nước có rất nhiều cơ hội thuận lợi, có thể góp phần bổ sung cho nhau, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển bền vững, vì thịnh vượng chung của cả hai nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, để đạt mục đích đó, vừa phải khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, thương mại, phát triển du lịch… vừa cần tăng cường hoạch định, điều phối và có các chính sách phù hợp để hướng các hoạt động hợp tác vào việc đáp ứng nhu cầu phát triển của mỗi nước.

Từ khóa:

Tổng bí thư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước