Tăng cường kết nối cung cầu việc làm trực tuyến

Kim Dung (VTV9)-Thứ ba, ngày 12/05/2020 19:32 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến một số ngành nghề nhất định chứ không phải toàn bộ thị trường, bên cạnh các DN cắt giảm lao động cũng có rất nhiều DN có nhu cầu tuyển dụng.

Tại Bình Dương, vẫn có gần 20 doanh nghiệp đề nghị được làm thêm giờ và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại tỉnh trong 4 tháng đầu năm nay là trên 40.000 lao động, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2019.

Bên cạnh việc giới thiệu việc làm online và trực tiếp cho lao động, Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương cũng tập hợp, gửi danh sách ứng viên phù hợp đến các doanh nghiệp, kết nối giữa hai bên thông qua hình thức phỏng vấn trực tuyến, qua email hoặc gặp trực tiếp.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm, trung tâm này đã tư vấn việc làm cho gần 37.000 lao động, sau đó có 7.000 lao động nhận được việc làm ngay.

Tuy nhiên, để người lao động có việc làm ổn định, việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thụ hưởng các gói hỗ trợ của chính phủ, tìm kiếm thị trường là việc làm căn cơ, cấp bách được lãnh đạo Tỉnh Bình Dương đề nghị các sở ngành triển khai quyết liệt.

Theo các chuyên gia, người lao động nên tận dụng thời gian thấp điểm trong công việc để phát triển và nâng cao kiến thức, kỹ năng. Bởi sau khi dịch qua đi sẽ là lúc các doanh nghiệp tìm cách phục hồi mạnh mẽ và tuyển dụng với số lượng lớn, những lao động tay nghề cao sẽ có nhiều lựa chọn công việc có thu nhập cao hơn.

Đà Nẵng tuyển dụng 5.200 việc làm Đà Nẵng tuyển dụng 5.200 việc làm Navigos Search: Các doanh nghiệp nên xúc tiến tuyển dụng ngay bây giờ Navigos Search: Các doanh nghiệp nên xúc tiến tuyển dụng ngay bây giờ Được đầu tư gần 10 tỷ đồng, nền tảng tuyển dụng nhân sự ra mắt cổng thông tin tìm việc làm từ xa Được đầu tư gần 10 tỷ đồng, nền tảng tuyển dụng nhân sự ra mắt cổng thông tin tìm việc làm từ xa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước