Tết cổ truyền ấm áp ở Trường Sa

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Dù ở giữa biển khơi nhưng vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, những nét xuân mang hơi ấm từ đất liền vẫn ngập tràn trên đảo.

Vào dịp Tết đến xuân về, ai cũng mong muốn được sum họp cùng gia đình. Thế nhưng, mỗi cán bộ chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa luôn phải gác lại tình cảm riêng tư của mình để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dù không được gần người thân nơi quê nhà, không thật sự đầy đủ như ở đất liền nhưng đón Tết ở Trường Sa cũng có những nét đặc trưng khó quên.

Cũng là gói bánh chưng đón Tết, nhưng ở Trường Sa, bánh chưng được gói bằng lá bàng vuông, lá dừa. Buổi gói bánh, cũng trở thành cuộc thi giữa các đơn vị trên đảo. Những tay súng sẵn sàng chiến đấu cũng trở nên khéo léo trong việc rọc lá, buộc lạt. Nhờ đó, không khí đón xuân trên đảo trở nên nhộn nhịp hơn và cán bộ chiến sĩ cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cùng với phát huy nội lực để nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ chiến sĩ, các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đảm bảo cho bộ đội đón Tết cổ truyền nơi đảo xa luôn được Bộ Tư lệnh Hải quân chuẩn bị kỹ lưỡng và có những thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế.

Dẫu còn nhiều thiếu thốn, những vật phẩm đón Tết có thể chỉ mang tính tượng trưng. Không có hương thơm của hoa tươi nhưng những chậu mai được các cán bộ chiến sĩ sáng tạo trang trí từ những nhành cây trên đảo cũng không kém phần rực rỡ. Hơn thế nữa, Tết ở Trường Sa thực sự là cái Tết mang đậm tình người, tình đồng chí, đồng đội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước