Thành công trong mô hình trồng bưởi sử dụng phân bón hữu cơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/12/2017 09:56 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang, các hộ dân ở đây đang rất thành công với mô hình trồng bưởi sử dụng phân bón hữu cơ cho sản phẩm ngon, chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Thời điểm này, vườn bưởi của nhiều hộ dân tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đang bắt đầu cho thu hoạch với sản lượng cao, chất lượng đồng đều.

Theo một hộ nông dân trồng bưởi tại đây, nhờ sử dụng phân bón hữu cơ mà hiệu quả khác hẳn so với 2 năm trở về trước. Tán dày hơn và ít sâu bệnh hơn là hiệu quả nhìn thấy được trên cây bưởi.

Năm nay, hộ nông dân này sử dụng 100% phân bón hữu cơ trên diện tích đất trồng bưởi của mình. Đây cũng là định hướng chung của hợp tác xã trồng bưởi Xuân, Yên Sơn, Tuyên Quang đây.

Khoảng 5 năm trở lại đây, cây ăn quả có múi được xác định là cây trồng chủ lực tại xã Xuân Vân. Thành công trong mô hình sử dụng phân bón hữu cơ cho cây bưởi được xem là hướng đi bền vững để từng bước nâng cao sản lượng chất lượng khẳng định thương hiệu nông sản an toàn đến tay với người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước