Thành phố Huế được vinh danh là thành phố xanh Quốc gia

Minh Tây (VTV8)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - TP Huế được Tổ chức quốc tế và Bảo tồn thiên nhiên (WWF) công nhận danh hiệu thành phố xanh quốc gia của Việt Nam.

Thành phố Huế, đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tại cuộc thi “Thành phố xanh quốc tế” năm 2016 đã lọt vào top 18 của cuộc thi và được Tổ chức quốc tế và Bảo tồn thiên nhiên (WWF) công nhận danh hiệu thành phố xanh quốc gia của Việt Nam. Lễ công bố được diễn ra vào sáng nay (28/6) tại TP Huế.

Cuộc thi năm nay có 125 thành phố từ 21 quốc gia trên thế giới tham gia. Kết quả, cùng với Huế, có 17 thành phố khác trên thế giới lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn do một ban đánh giá gồm 17 chuyên gia độc lập trên thế giới thực hiện.

Kinh đô Ánh sáng Paris đã trở thành Quán quân của cuộc thi với những thành công trong việc thu hút mạnh mẽ sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và các thành phố khác trong hành trình tiến tới phát triển bền vững của mình. Cùng với danh hiệu “Thành phố văn hoá ASEAN”, “Thành phố bền vững về môi trường” do ASEAN bình chọn năm 2014, danh hiệu “Thành phố xanh Quốc gia năm 2016” là một niềm vinh dự lớn, nhưng cũng đặt ra cho chính quyền và người dân thành phố Huế những nhiệm vụ và trọng trách vì một tương lai bền vững.

Theo đó, chính quyền thành phố này cam kết đến năm 2020, thành phố sẽ giảm 20% mức phát thải khí nhà kính so với mức phát thải của năm 2011. Kèm với cam kết này là 7 kế hoạch hành động cụ thể, trong đó chú trọng vào xanh hoá đô thị, phát triển du lịch xanh, xử lý nước và rác thải hiệu quả, hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo và nguyên liệu xây dựng thân thiện môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước