Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm của 4 dự án liên quan PVN

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 06:00 GMT+7

Dự án xơ sợi polyester Đình Vũ, Hải Phòng (Ảnh: Chinhphu.vn)

VTV.vn - Chiều 24/11, Thanh tra Chính phủ có kết luận về những sai phạm thuộc 4 dự án liên quan đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Theo Thanh tra Chính phủ, tại dự án xơ sợi Đình Vũ, PVN và Tập đoàn Dệt may (Vinatex) thỏa thuận đầu tư hợp tác với quy mô đầu tư lớn, tuy nhiên lại gây thua lỗ hơn 1.400 tỉ đồng. Dự án đã có dấu hiệu cố ý làm trái hoặc thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, chọn lựa nhà thầu, ký kết hợp đồng, gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư.

Tại ba dự án nhiên liệu sinh học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Bình Phước, Quảng Ngãi và Phú Thọ, Thanh tra Chính phủ chỉ rõ những dự án này được đầu tư hơn 5.400 tỉ đồng nhưng đến nay vẫn thua lỗ, hoạt động cầm chừng. Theo Thanh tra Chính phủ, trách nhiệm thuộc về PVN và các đơn vị liên quan.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, chỉ đạo PVN kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan, chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra đối với các dấu hiệu sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước