Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Ngọc Thành - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) trong thời gian qua, góp phần tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Về những công việc trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu PVN nghiên cứu một cách sâu sắc, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 với trọng tâm là: Tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; công nghiệp khí; chế biến dầu khí; tồn trữ và phân phối các sản phẩm dầu khí; dịch vụ dầu khí, đặc biệt là dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Thủ tướng yêu cầu tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo tập đoàn, các đơn vị thành viên động viên cán bộ công nhân viên để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó tiếp tục phát triển ổn định. Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành trung ương cùng với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam rà soát lại các quy chế, quy định để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đồng thời đề xuất các giải pháp đồng bộ nhằm giúp Tập đoàn Dầu khí Quốc gia thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại buổi làm việc cho biết, hiện tại, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng trong quý I, sản lượng khai thác dầu thô đạt 4,56 triệu tấn, vượt 7,2% kế hoạch, sản lượng khai thác khí đạt 2,78 tỉ m3, vượt 11,7% kế hoạch; sản xuất và cung cấp cho lưới điện quốc gia đạt 5,21 tỉ kWh, nộp ngân sách nhà nước hơn 18,6 nghìn tỉ đồng. Báo cáo của Tập đoàn cũng cho biết trước việc giá dầu biến động như hiện nay, Tập đoàn cũng đã xây dựng những giải pháp cụ thể, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp ứng phó như: Tập trung tối ưu hóa công tác quản lý, sản xuất triệt để tiết kiệm, phát huy sáng kiến, áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất nhằm hạ giá thành, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước