Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đỗ Vinh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 17:43 GMT+7

Vẫn còn nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

VTV.vn - Sáng 5/10, UBND tỉnh Quảng Nam, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã có cuộc họp bàn tháo gỡ vướng mắc GPMB cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Cuộc họp thống nhất, đến ngày 15/10, nếu hai huyện Núi Thành và Phú Ninh không hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, các cơ quan quản lý sẽ tiến hành cưỡng chế.

Một vấn đề nổi lên hiện nay cũng được bàn thảo là cơ sở hạ tầng các khu tái định cư cho dự án hiện vẫn thiếu những điều kiện thiết yếu như: đường giao thông, nước sạch, cống thoát nước. Đây là lý do nhiều trường hợp đã nhận tiền đền bù nhưng chưa dời nhà để bàn giao mặt bằng.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài hơn 140km, trong đó, 93km qua địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đến nay, dự án đã có đến 5 lần gia hạn thời điểm bàn giao mặt bằng và chậm gần 2 năm so với kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân của tình trạng này là do người dân không đồng thuận vì đơn giá đền bù chưa phù hợp. Hiện công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 98%; còn có 15 hộ dân tại hai huyện Núi Thành và Phú Ninh chưa đồng ý nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tiết giảm hơn 3.000 tỷ đồng Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tiết giảm hơn 3.000 tỷ đồng Chây ì giải phóng mặt bằng, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chậm tiến độ Chây ì giải phóng mặt bằng, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chậm tiến độ Tăng cường giám sát kỹ thuật cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Tăng cường giám sát kỹ thuật cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước