Thêm 500.000 người tham gia BHYT theo hộ gia đình

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/03/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Đây là con số được đưa ra tại cuộc họp báo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam diễn ra chiều 29/3 tại Hà Nội.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, chỉ trong 2 tháng trở lại đây, riêng TP.HCM có thêm khoảng 130.000 người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, tăng 13 lần so với cùng kỳ năm 2015. Việc gia tăng mạnh số người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện do tác động của việc điều chỉnh viện phí từ ngày 1/3. Khi giá dịch vụ y tế điều chỉnh theo hướng tính đúng, tính đủ, người dân nhận thấy lợi ích của bảo hiểm y tế nên tự nguyện đăng ký tham gia.

Tuy nhiên, do một số địa phương chưa phê duyệt danh sách hộ nghèo, người dân tộc thiểu số sống trong vùng khó khăn, người sống ở các vùng ven biển nên số người tham gia bảo hiểm y tế theo diện chính sách giảm 1,6 triệu người.

Liên quan đến việc thực hiện chính sách viện phí mới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, dự kiến trong năm 2016, mức chi từ Quỹ bảo hiểm y tế cho hoạt động khám chữa bệnh tăng khoảng 50% so với 2015. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng khẳng định, Quỹ bảo hiểm y tế vẫn đảm bảo chi trả trong năm 2017 và vẫn chưa phải tăng mức đóng bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước