Huế: Giúp người dân nghèo tham gia Bảo hiểm Y tế

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 17:01 GMT+7

VTV.vn - Tại phường Thủy Biều, TP Huế, Hội phụ nữ phường đã đứng ra tin chấp cho các hội viên vay vốn để mua thẻ Bảo hiểm Y tế và phát triển sản xuất.

Qua thực tế khám chữa bệnh: hầu hết người dân đều nhận thấy được lợi ích của Bảo hiểm Y tế (BHYT), tuy nhiên với quy định tham gia Bảo hiểm Y tế theo hộ gia đình, những hộ đông nhân khẩu phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn một lúc để mua BHYT, nên rất khó khăn. Trước thực tế đó, tại phường Thủy Biều, TP Huế: Hội phụ nữ phường đã đứng ra tin chấp cho các hội viên vay vốn để mua thẻ BHYT và phát triển sản xuất. Đây là phường đầu tiên thực hiện mô hình này ở thành tỉnh TT-Huế .

Gia đình có 5 thành viên nên để có được những tấm thẻ BHYT vợ chồng chị Hà Thị Hồng ở tổ 17, phường Thủy Biều, TP Huế phải khá chật vật để có khoản tiền 2 triệu đồng ngay một lúc. Thế nhưng điều đó nay đã được giải quyết khi gia đình được Hội phụ nữ cho vay vốn để mua thẻ BHYT. Nhiều gia đình có người ốm đau cũng nhờ đó mà không rơi vào diện nghèo vì đã được BHYT chi phí phần lớn viện phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước