Thiếu nước tưới nghiêm trọng tại Tây Nguyên

Tấn Chiến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Cà phê, loại cây trồng chủ lực tại các tỉnh Tây Nguyên, hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu nước tưới nghiêm trọng.

Do đây là loại cây cần lượng nước tưới khá lớn trong mùa khô, cộng với tình hình khô hạn đang diễn tiến mạnh, nên hiện tại nguồn nước tưới cho cà phê đang là bài toán khó đối với các tỉnh Tây Nguyên.

8 tháng không có giọt mưa, hơn 1 tháng không còn nước tưới đã khiến cho nhiều vườn cà phê ở xã Ea Sin, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk bắt đầu khô héo.

Tìm mọi nguồn nước để tưới cà phê đang được người dân Tây Nguyên thực hiện, nhằm chống hạn cho loại cây trồng chủ lực của vùng. Từ khoan thêm giếng, đào thêm giếng, thậm chí đào giếng sâu hàng chục mét ngay trong lòng hồ để tìm nguồn nước.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đến nay khô hạn đã làm cho hơn 33.000 ha cà phê bị thiếu nước tưới. Dự kiến, đến cuối tháng 3 trời vẫn không mưa, diện tích cà phê tại Tây Nguyên bị hạn lên đến 120.000 ha. Chống hạn cho cây cà phê đang là ưu tiên hàng đầu đối với ngành nông nghiệp các tỉnh Tây Nguyên hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước