Thu hồi giấy phép của Công ty TNHH vàng Phước Sơn

-Thứ ba, ngày 12/07/2016 13:02 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện chỉ đạo của PTTg Trương Hòa Bình về xử lý nợ cũng như quản lý khai thác khoáng sản, Quảng Nam đã tiến hành từng bước xử lý Công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu.

Liên quan đến việc Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á bảo lãnh trả nợ thuế 334 tỉ đồng của Công ty vàng Phước Sơn, đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh cho biết, trong hồ sơ thủ tục xin bảo lãnh thiếu Quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty vàng Phước Sơn nên Cục Thuế tỉnh chưa chấp nhận chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á.

Chiều 11/7, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã chính thức ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH vàng Phước Sơn đã được cấp trước đây. Hiện nay, Công ty vàng Phước Sơn đã hoàn thành việc tái cơ cấu theo mô hình công ty cổ phẩn với cổ đông mới nhưng chưa thu hồi giấy phép cũ.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, Cục Thuế Quảng Nam sẽ xem xét nội dung xong mới quyết định chấp nhận bảo lãnh hay không. Nếu bổ sung có nhưng không đúng với quy định pháp luật cũng không được chấp nhận.

Riêng Công ty vàng Bồng Miêu đã hết hạn giấy phép từ đầu tháng 3 và Tổng Cục Khoáng sản và địa chất thông báo không đủ điều kiện gia hạn giấy phép cho công ty khai thác vàng này.

Ngân hàng Việt Á bảo lãnh nợ thuế cho công ty vàng Phước Sơn Ngân hàng Việt Á bảo lãnh nợ thuế cho công ty vàng Phước Sơn

VTV.vn - Theo yêu cầu của Cục Thuế Quảng Nam, Ngân hàng Việt Á đã có chứng thư bảo lãnh số nợ 334 tỉ đồng của Công ty vàng Phước Sơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước