Thủ tướng bắt đầu thăm chính thức nước Đức

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 14/10/2014 19:51 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức theo lời mời của Thủ tướng Angela Merkel.

Vào lúc 6 giờ chiều 14/10, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thành phố Stuttgart, thủ phủ của bang Baden Wuerttemberg, bắt đầu chuyến chính thức Cộng hòa Liên bang Đức theo lời mời của Thủ tướng Angela Merkel.

Trong thời gian ở thăm Stuttgart, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội kiến với Thủ hiến bang Winfried Kretschmann, đồng thời tham dự và phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam và bang Baden Wuerttemberg. Bang này hiện là trung tâm công nghiệp lớn của Đức và châu Âu, có nhiều chương trình hợp tác với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, đào tạo và dạy nghề.

Sáng mai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel và các nhà lãnh đạo của Đức tại Thủ đô Berlin. Là một trong những nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, Đức hiện là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Chuyến thăm Đức lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhằm triển khai Kế hoạch hành động chiến lược Việt Nam-Đức, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động, đào tạo nghề, giáo dục và các dự án lớn đã ký kết.

Hiện, các doanh nghiệp Đức đang có hơn 230 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 1,25 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất thiết bị, năng lượng, hóa chất và y dược.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước