Thủ tướng chỉ đạo đóng tất cả cửa rừng tự nhiên

VTV8-Thứ tư, ngày 22/06/2016 16:59 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên trên toàn quốc, không chuyển 2,25 triệu ha rừng tự nhiên còn lại sang mục đích khác.

Để triệt tận gốc tình trạng rừng tự nhiên lụi tàn bởi nhiều lý do, Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên trên toàn quốc, không chuyển 2,25 triệu ha rừng tự nhiên còn lại sang mục đích khác; không chuyển rừng nghèo kiệt sang trồng cây công nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các cơ sở chế biến gỗ rừng tự nhiên, sắp xếp lại các nông, lâm trường để đảm bảo đất rừng có chủ, ngừng cấp phép các công trình thủy điện liên quan đất rừng, dừng hoạt động các dự án không trồng rừng thay thế, không chi trả chi phí bồi thường đất rừng và rừng.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ quyết tâm khôi phục và phát triển rừng bền vững, phấn đấu đến 2020 nâng tỷ lệ che phủ rừng khu vực Tây Nguyên lên 59%. Đây thực sự là một quyết định “cứu sống” rừng Tây Nguyên khi nơi đây, đã và đang đối mặt với hạn hán hàng năm với nguyên nhân chủ yếu là do mất rừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước