Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Đức

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/10/2014 22:17 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống Đức - Joachim Gauck. (Ảnh: VOV)

Chiều 15/10 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Đức Joachim Gauck, tiếp Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Đức.

Tổng thống Đức Joachim Gauck khẳng định, Đức luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác đã được Lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp qua nhiều thế hệ.

Tổng thống và Thủ tướng đều nhất trí cho rằng để phát triển tích cực của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, hai nước tăng cường hợp tác về chính trị, kinh tế, hợp tác phát triển, giáo dục - đào tạo, nhất là trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm sau.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật và mong muốn Tổng thống Gauck quan tâm và ủng hộ hai bên tiếp tục xây dựng Chương trình hợp tác cho giai đoạn tiếp theo từ 2015 đến 2017. Thủ tướng cũng cảm ơn và mong muốn Tổng thống Gauck và Chính phủ Đức quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ổn định, qua đó đóng góp tích cực cho sự thịnh vượng của Đức và phát huy vai trò cầu nối tăng cường quan hệ hai nước.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước