Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 20:44 GMT+7

(Ảnh: VTV News)

Hôm nay (11/12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các buổi tiếp Lãnh đạo của 7 tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc đang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, để tận dụng được hết những lợi thế do Hiệp định thương mại tự do song phương đem lại.

Với việc kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương, các doanh nghiệp Hàn Quốc cho rằng quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của hai nước sẽ có bước phát triển vượt bậc với khả năng sẽ có một “làn sóng”, một “cuộc đổ bộ” lớn về đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

Trong khi tập đoàn Doosan quan tâm đầu tư mở rộng các cơ sở công nghiệp nặng sản xuất turbine điện, Posco và Teakwang quan tâm đến đầu tư xây dựng các nhà máy nhiệt điện lớn, các tổ hợp luyện thép công nghệ hiện đại không sử dụng than cốc.

Tập đoàn Samsung cam kết sẽ hoàn thành tổ hợp sản xuất điện thoại thông minh tại Thái Nguyên vào giữa năm sau và đưa số công nhân làm việc cho các nhà máy Samsung ở Việt Nam lên gần 100.000 người.

Các tập đoàn này cũng đề xuất nhiều dự án đầu tư mới tại Việt Nam ở các lĩnh vực nghiên cứu - phát triển tế bào gốc; phát triển công nghệ 4G và 5G, truyền hình, sản xuất phim và nội dung số, cũng như xây dựng các trường dạy nghề phục vụ cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các tập đoàn này còn có kế hoạch đầu tư vào các dự án sản xuất lúa gạo, nông sản, thủy sản chất lượng cao, gắn với chế biến để xuất khẩu vào Hàn Quốc, đồng thời mong muốn tham gia vào quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh các tập đoàn như: Samsung, Lotte, Posco, CJ và Teakwang đã có các dự án đầu tư thành công tại Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, với Hiệp định thương mại tự do song phương được thực hiện trong thời gian tới, chắc chắn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ có điều kiện hơn nữa để gia tăng, mở rộng đầu tư, thương mại và thành công tại thị trường Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ ủng hộ với các đề xuất và các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc và khẳng định thành công của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cũng chính là thành công của Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc cần quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu phát triển, triển khai công nghệ mới, công nghệ cao, thân thiện với môi trường; nâng cao tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, phát triển công nghiệp phụ trợ; đồng thời tăng cường chế biến và xuất khẩu, phân phối hàng hóa Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc, nhất là hàng nông sản, thủy sản; đi cùng với việc cần quan tâm đến đào tạo nghề cho người lao động và điều kiện làm việc, sinh hoạt, nhà ở cho công nhân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước