Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên khai mạc Hội nghị cấp cao Á-Âu 11

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 11:20 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới khách sạn Shangrila dự phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Shangrila để dự phiên khai mạc bắt đầu lúc 7h theo giờ Việt Nam.

Sáng nay (15/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 30 người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ các nước châu Âu, 20 nước châu Á đã tham dự phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 11 tại Thủ đô Ulanbarto, Mông Cổ.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao ASEM, sự kiện được tổ chức hai năm một lần để bàn về các vấn đề chiến lược của ASEM và phê chuẩn các chương trình hợp tác. Tại Hội nghị, các thành viên ASEM sẽ đánh giá kết quả 20 năm hình thành và phát triển của Diễn đàn, định vị ASEM trong cục diện đang định hình và đề ra định hướng hợp tác trong thập kỷ mới.

Hội nghị dự kiến sẽ có 3 phiên thảo luận, để các nhà lãnh đạo trao đổi các vấn đề toàn cầu, đánh giá hai thập kỷ quan hệ đối tác và định hướng hợp tác, vấn đề kết nối Á-Âu, tình hình ở hai khu vực Á-Âu, và các vấn đề hợp tác ASEM.

Dự kiến, Hội nghị sẽ thông qua "Tuyên bố Chủ tịch ASEM-11" và "Tuyên bố Ulan Bator về Diễn đàn ASEM trong thập niên thứ ba" với những định hướng và biện pháp cụ thể, thể hiện mạnh mẽ quyết tâm đưa hợp tác Á-Âu đi vào chiều sâu và hiệu quả, nâng cao vị thế và nâng tầm đóng góp của ASEM vào các nỗ lực chung toàn cầu trong thập niên phát triển mới của Diễn đàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước