Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ bà con kiều bào tại Nga

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Tối 18/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật với đông đảo kiều bào và lưu học sinh ở nhiều tỉnh, thành của Liên bang Nga.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, đẩy mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga là đường lối nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, Thủ tướng đề nghị cộng đồng kiều bào ở Nga thực hiện tốt pháp luật và không được có những hành động làm tổn thương tới tình cảm tốt đẹp mà đất nước và nhân dân Nga dành cho Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Quan điểm này đã được khẳng định bằng tình cảm, sự trân trọng, chính sách và hành động. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Ngoại giao cần nghiên cứu các chính sách đối với ngoại kiều của các nước để Chính phủ bổ sung, sửa đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài làm ăn thành đạt và đóng góp xây dựng đất nước.

Đánh giá cao Đại sứ quán Việt Nam và Trung tâm văn hóa, thương mại Hà Nội - Moscow (Incentra) đã có nhiều hoạt động nhằm gắn kết cộng đồng, song Thủ tướng cũng đề nghị Đại sứ quán cần làm tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài để mỗi người Việt Nam ở Nga dù là ai và như thế nào cũng sẽ được Đại sứ quán thay mặt Nhà nước quan tâm, giúp đỡ và bảo vệ khi cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước