Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc WTO

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 20:00 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo.

VTV.vn - Sáng 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và thực thi nghiêm túc các nghĩa vụ của một thành viên WTO.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định đường lối và chủ trương nhất quán của Việt Nam về hội nhập quốc tế sâu rộng; Việt Nam luôn ủng hộ cũng như tin tưởng vào vai trò của WTO trong thương mại quốc tế và sẽ luôn tích cực tham gia đàm phán ở các lĩnh vực phù hợp với khả năng của mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo với Tổng Giám đốc WTO việc Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định tạo thuận lợi hóa thương mại, cũng như chuẩn bị phê chuẩn Nghị định thư TRIP's sửa đổi về các tiêu chuẩn tối thiểu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ vào tháng 10. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong WTO ưu tiên hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực có trình độ cao, chuyên gia pháp lý giỏi để có thể đảm đương những sự kiện pháp lý liên quan đến pháp luật quốc tế, cũng như tiếp tục hỗ trợ việc nâng cao trình độ doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động thương mại quốc tế, góp phần để Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế thành công.

Tổng Giám đốc Roberto Azevedo cho rằng, kinh tế Việt Nam đang dần phát triển với chất lượng ngày càng cao và nhiều ngành công nghiệp đang kết nối được vào chuỗi giá trị toàn cầu. Ông cũng cho rằng Việt Nam có thể nâng cao vai trò, vị thế của mình trong việc tham gia đóng góp xây dựng chương trình nghị sự của WTO.

Bên cạnh đó, WTO cũng mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để nâng cao trình độ cán bộ phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế. Tổng Giám đốc Roberto Azevedo cảm ơn Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định tạo thuận lợi hóa thương mại và Nghị định thư TRIP's sửa đổi về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; đồng thời cho rằng, việc này thể hiện cam kết chặt chẽ của Việt Nam đối với thương mại quốc tế, còn Nghị định thư TRIP'S sửa đổi sẽ hỗ trợ cho các quốc gia kém phát triển tiếp cận các loại thuốc chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước