Thủ tướng sẽ họp trực tuyến với DN 63 tỉnh thành

Anh Phương - Quang Thương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 21:47 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016 được tổ chức vào ngày 29/4 sắp tới, sẽ có sự tham gia trực tuyến của các doanh nghiệp thuộc tất cả 63 tỉnh, thành.

Chính phủ sẽ truyền đi thông điệp về việc "tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng". Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo sáng nay (22/4), trước thềm Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016 được tổ chức vào ngày 29/4 sắp tới, với chủ đề "Doanh nghiệp Việt Nam - động lực phát triển kinh tế của đất nước".

Tại cuộc họp báo, ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016 sẽ tập trung tìm ra các giải pháp về thể chế, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đồng thời chỉ rõ những rào cản do cơ chế, chính sách hay do chính quyền và cán bộ gây ra để gỡ khó cho các doanh nghiệp.

Theo ông Lê Mạnh Hà, điểm mới của Hội nghị đó là lần đầu tiên Hội nghị không chỉ có sự tham dự của hơn 500 đại diện doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước, mà còn có sự tham gia trực tuyến của các doanh nghiệp thuộc tất cả 63 tỉnh, thành. Ngoài ra, ngay sau Hội nghị, Thủ tướng sẽ họp với các bộ, ngành để giải quyết ngay các kiến nghị tại Hội nghị. Ông Lê Mạnh Hà cho rằng, Chính phủ đang rất quyết tâm giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp, đặc biệt là tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và an toàn cho doanh nghiệp.

Minh chứng cho điều này, ông Lê Mạnh Hà đã dẫn ra câu chuyện của quán cà phê kèm ăn sáng "Xin chào", mới đây bị khởi tố do chậm đăng ký kinh doanh. Theo đó, Thủ tướng đã chỉ đạo gần như ngay lập tức sau khi nhận thấy những vấn đề trong việc hình sự hóa vụ việc này.

Bên cạnh những ý kiến, hiến kế, kiến nghị, xử lý khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, sau Hội nghị, Chính phủ sẽ ban hành một Nghị quyết chuyên đề về doanh nghiệp với tên gọi Nghị quyết về hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trở thành động lực phát triển kinh tế của đất nước. Nghị quyết này sẽ được trình Chính phủ thảo luận và thông qua vào đầu tháng 5.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước