Thủ tướng tiếp Đại sứ Mông Cổ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 19:53 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat

VTV.vn - Chiều tối 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại thành công chuyến thăm Mông Cổ vào tháng 7 vừa qua của Thủ tướng, đồng thời cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Mông Cổ đã đón tiếp đoàn trọng thị.

Thủ tướng nhấn mạnh, là hai nước có quan hệ truyền thống anh em rất tốt đẹp, trong thời kỳ mới, Việt Nam - Mông Cổ cần đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư như việc Mông Cổ xuất khẩu thịt cừu sang Việt Nam và Việt Nam sẽ cung cấp các hàng nông sản sang Mông Cổ. Bên cạnh đó, hai nước cũng có thể hợp tác xây dựng các nhà máy chế biến thịt gia súc. Thủ tướng nhấn mạnh, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Mông Cổ ở mức 31 triệu USD như hiện nay là quá thấp.

Đại sứ Dorj Enkhbat cho biết, lãnh đạo Chính phủ Mông Cổ đã chỉ đạo thực hiện cam kết trong chuyến thăm Mông Cổ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua. Hiện hai bên đang tổ chức cuộc họp liên Chính phủ để thảo luận những biện pháp thực hiện các dự án hai Thủ tướng đã cam kết hợp tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước