Thủ tướng tiếp đoàn Hiệp hội Điện toán Quốc tế

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 17:00 GMT+7

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hiệp hội ASOCIO.

Thủ tướng mong muốn Hiệp hội Điện toán Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương và các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước thời gian tới.

Chiều nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn Hiệp hội Điện toán Quốc tế Khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ASOCIO) và lãnh đạo một số doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn trong khu vực do ông Abdullah Kafi, Chủ tịch Hiệp hội dần đầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam coi công nghệ thông tin là phương thức phát triển mới để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, năng lực cạnh tranh quốc gia. Với nhận thức này, Việt Nam đã thành lập Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu nhằm đưa ra các chủ trương, chiến lược, cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin.

Việt Nam cũng đã thông qua cơ chế thuê mua dịch vụ công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước nhằm đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin, tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành của các cơ quan này; đồng thời chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

Với tinh thần này, Thủ tướng mong muốn ASOCIO và các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước thời gian tới.

Chủ tịch ASOCIO, ông Abdullah Kafi cho biết, Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin và là một hình mẫu trong khu vực về phát triển lĩnh vực này, với những gì đã đạt được, Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nước. Ông Abdullah Kafi mong muốn, ASOCIO được hợp tác với Việt Nam và các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin thuộc Hiệp hội sẵn sàng tham gia vào thị trường công nghệ thông tin của Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước