Thủ tướng tiếp nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 19:16 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đang thăm Việt Nam. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Việt Nam đặc biệt coi trọng, mong muốn cùng với Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực một cách sâu rộng, bền vững, thiết thực.

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đang ở thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những lĩnh vực mà hai nước cần đặt trọng tâm hợp tác là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác về chính trị - ngoại giao; quốc phòng - an ninh; hợp tác về lao động, văn hóa, giao lưu nhân dân.

Thủ tướng cũng tin tưởng với sự nỗ lực của hai bên, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ sớm hoàn tất đàm phán và ký Hiệp định thương mại tự do vào cuối năm nay. Nhờ đó, quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước sẽ phát triển thuận lợi.

Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam lần này của nguyên Tổng thống Lee Myung-bak cùng đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc, cũng như đánh giá cao ông Lee Myung-bak khi còn trên cương vị Tổng thống đã có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước.

Nguyên Tổng thống Lee Myung-bak cho rằng mối quan hệ Hàn - Việt là mối quan hệ điển hình hướng đến tương lai, bởi hai nước không chỉ dừng lại ở mối quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại, mà còn thiết lập được sự đồng cảm, gần gũi trên cơ sở quan hệ văn hóa, giao lưu nhân dân. Nguyên Tổng thống tin tưởng vào tương lai phát triển của Việt Nam và cho rằng Hàn Quốc đã đúng khi có Việt Nam là đối tác.

Nguyên Tổng thống Lee Myung-bak cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam và cho rằng, hai nước không nên quá lo lắng về việc mất cân bằng cán cân thương mại hiện nay, vì điều này phản ánh thực tế các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam dẫn đến nhu cầu nhập khẩu trang thiết bị, nguyên, nhiên, vật liệu rất lớn từ Hàn Quốc.

Nguyên Tổng thống Lee Myung-bak hy vọng Hiệp định Thương mại tự do mà ông và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khởi động đàm phán, sẽ sớm được ký kết, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước