Thủ tướng tới Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 15:22 GMT+7

Quang cảnh Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Bắc Kinh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

VTV.vn - Sáng 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Thủ đô Bắc Kinh, chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Tiễn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay Wuxu Nam Ninh có Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trương Hiểu Khâm.

Trong 2 ngày vừa qua, ngoài tham dự Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có cuộc đối thoại với Giám đốc điều hành các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc và Việt Nam cùng với cuộc hội kiến với Phó Thủ tướng Trương Cao Lệ và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Bành Thanh Hoa.

Chiều nay (12/9), lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ được tổ chức trọng thể tại Đại lễ đường Nhân dân theo nghi thức trang trọng nhất của Chính phủ Trung Quốc. Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Lý Khắc Cường để làm sâu sắc hơn mối quan hệ về chính trị giữa hai Đảng, hai nước cũng như thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc. Dự kiến, hai Thủ tướng cũng sẽ chứng kiến lễ ký nhiều Hiệp định và Thỏa thuận về kinh tế quan trọng.

Trước cuộc hội đàm với Thủ tướng Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội kiến với Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Du Chính Thanh và hội kiến Ủy viên Trưởng Nhân đại toàn quốc (tức Quốc hội Trung Quốc) Trương Đức Giang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước